Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Bì sợi Kim Xuyến chờ được công nhận sản phẩm OCOP

Cơ sở bì sợi Kim Xuyến do chị Nguyễn Thị Kim Xuyến làm chủ tại ấp Thị 1, xã Hội An. Năm 2020, cơ sở đã thực hiện các thủ tục kinh doanh và được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm để cho ra thị trường sản phẩm bì sợi.

Đến nay đã cung ứng cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Hiện đang thực hiện thủ tục và quy trình đăng ký sản phẩm Ocop. Được trưng bày tại ngày hội phụ nữ khởi nghiệp tại tỉnh An Giang và huyện Chợ Mới do Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức, từ đó, sản phẩm được nhiều người biết đến, nếu sản phẩm được công nhận Ocop thì cơ sở sẽ mở rộng thêm quy mô sản xuất, tạo thêm việc làm cho lao động nữ tại địa phương.

Để có được món ngon thích hợp cho tất cả mọi lứa tuổi, bì sợi Kim Xuyến phải qua quá trình chế biến nghiêm ngặt, thịt heo, da heo tươi phải được nhập trực tiếp từ nơi uy tín và được kiểm định của cơ quan chức năng. Sau khi rửa sạch, phải được ướp và chế biến cho thấm gia vị và xắt nhuyễn thành sợi rồi lại được trộn với các gia vị cần thiết, cuối cùng là quy trình đóng gói, dán tem nhãn và phân phối sản phẩm./.

Võ Phạm

Các tin tức khác