Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

CÂU CHUYỆN VỀ VƯỜN DÂU TẰM NGỌC BÍCH

Sau hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt cùng với những năm tháng học tập và làm việc tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, ông Nguyễn Hùng Thạnh luôn trăn trở tìm ra một loại cây xứ ôn đới có thể sinh trưởng tốt ở quê nhà, mang đến cho bà con nơi đây một loại trái cây mới lạ, có tính ứng dụng cao. Sau nhiều lần tìm hiểu, ông đã tìm ra một loại cây có thể chịu được khí hậu vùng Tây Nam Bộ, đó chính là Dâu Tằm Đà Lạt. Loại cây này cho ra quả to, mọng nước và say quả hơn rất nhiều lần giống cây dâu tằm ở địa phương. Thế nên, vào tháng 11/2018, ông Thạnh đã mang giống cây dâu tằm từ Đà Lạt về địa phương để nhân giống và trồng thử nghiệm, kết quả đã mang lại những quả dâu chín mọng và thơm ngon không kém gì những quả dâu ông đã từng được thử vị tại nước Đức xa xôi.

Bước tiếp thành công đó, ông Thạnh tiếp tục chăm sóc và kết hợp cùng vợ – bà Võ Thị Ngọc Bích nghiên cứu, sáng tạo để chế biến ra nhiều sản phẩm từ quả dâu tằm nhằm tạo nên tính đa dạng cho sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của người tiêu dùng. Vườn Dâu Tằm Ngọc Bích đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường nông sản sạch tại địa phương và các tỉnh thành lân cận với sứ mệnh: Đưa thương hiệu quê nhà An Giang đến gần hơn với người tiêu dùng.

Mỗi vụ mùa, vườn dâu sản xuất từ 500 – 800 kg dâu tằm tươi được sản xuất bằng phương pháp canh tác hữu cơ, hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón. Bên cạnh đó, các sản phẩm được chế biến từ quả dâu tằm cũng được chế biến theo phương pháp thủ công, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu và các chất hóa học khác, đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, luôn luôn xem trọng tiêu chí chất lượng sản phẩm. Những điều trên kết hợp với sự đa dạng công dụng như một vị “thuốc quý” của quả dâu tằm như hỗ trợ điều trị mất ngủ, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp đen râu tóc,… đã đáp ứng được tâm lý người tiêu dụng hiện nay, luôn hướng về các sản phẩm hữu cơ, mang lại giá trị cao cho sức khỏe. Cục Sở hữu  trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam) bảo hộ độc quyền từ kiểu dáng mẫu mã của và Sở Y tế tỉnh An Giang chứng nhận đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện tại, Vườn Dâu Tằm Ngọc Bích cho ra đời gần 4 loại sản phẩm khác nhau: nước cốt dâu tằm, rượu dâu tằm, mứt dâu tằm, siro dâu tằm, với mẫu mã hướng về thiên nhiên, tạo sự gần gũi cho người tiêu dùng. Trong đó, sản phẩm chủ lực là Nước cốt dâu tằm, được chế biến từ những quả dâu tằm tươi ủ lên men tự nhiên với đường đã tạo nên một hương vị đặc trưng mà hễ ai từng thưởng thức qua đều sẽ nhớ mãi.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, mỗi thành viên của Vườn Dâu Tằm Ngọc Bích luôn mang trên mình một sứ mệnh đó là mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe, được sản xuất bằng phương thức hữu cơ, giữ vẹn nguyên tinh túy của sản phẩm. Chỉ khi đủ yêu chúng ta mới có đủ tâm huyết, nhiệt  thành và phấn đấu không ngừng vì điều ấy. Trong chặng đường tiếp theo, Vườn Dâu Tằm Ngọc Bích hy vọng đóng góp công sức của mình vào sự phát triển chung của đất nước và tạo nên nhiều giá trị cộng đồng.

Các tin tức khác