Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Chợ Mới: Các hoạt động tại Hội chợ Việt Nam – Thái Lan diễn ra sôi nổi, an toàn

Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo thói quen ưu tiên trong mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt của người tiêu dùng. Đồng thời hướng tới mục tiêu tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, để các doanh nghiệp tìm hiểu thị hiếu người dân. Từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Góp phần thúc đẩy hoạt động trao đổi, đầu tư, mua bán, đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại dịch vụ, phát triển kinh tế huyện nhà. UBND huyện Chợ Mới đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Thiên Việt tổ chức Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam – Thái Lan, Ngày hội bánh dân gian năm 2023 vào đầu tháng 11 này.

Đây còn là cơ hội cho các đơn vị trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, là dịp để giao lưu, hợp tác kinh tế giữa các địa phương, liên kết hoạt động, thúc đẩy kinh tế vùng và hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực sản xuất – kinh doanh và khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế sâu rộng hiện nay.

Ông Đoàn Thanh Lộc – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới – Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết: Hội chợ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 3 đến hết 12/11/2023), tại Khu đô thị TNR STARS Chợ Mới (đường dẫn Cầu Ông Chưởng, khóm thị 2, thị trấn Chợ Mới), thu hút hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, với hơn 230 gian hàng. Chia làm 06 khu, đặc biệt trong đó có khu vực trưng bày 08 sản phẩm OCOP, cùng sản phẩm tiềm năng, đặc trưng của địa bàn và các mặt hàng giới thiệu về thành tựu kinh tế – xã hội của huyện Chợ Mới với 10 gian hàng. Trong số các sản phẩm OCOP, trưng bày lần này ngoài dưa lưới và trà Kim ngân hoa, trà Kim ngân hoa thì UBND huyện cũng đã đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm tiềm năng OCOP 4 sao bánh hạnh nhân của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Tiến Anh và 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, gồm: Trà túi lọc rau đắng biển của Công ty TNHH MTV Diệp Quang, thanh gạo lứt ngũ cốc Nguyệt My của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nông Phát Đạt, khô cá lóc Kim Loan của Hộ kinh doanh Kim Loan, tương hột Trường Thọ của Hộ kinh doanh Trường Thọ.

Chị Trần Thị Thu Trang, Chủ cơ sở sản xuất tương hột Trường Thọ, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới nói: “Huyện cũng tổ chức hội chợ, mình cũng trưng bày sản phẩm để quảng bá đến bà con ở huyện của mình, biết đến tương hột Trường Thọ. Rất mong huyện, tỉnh hỗ trợ để mình bán trong hội chợ như thế này để quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường hơn nữa”.

Đã tham gia trên dưới 20 hội chợ lớn, nhỏ khắp các tỉnh, thành trong và ngoài tỉnh. Đây là lần đầu tiên tham gia hội chợ ở huyện Chợ Mới, chỉ trong đêm khai mạc đầu tiên đã thu hút hàng ngàn khách đến tham quan, mua sắp. Chị Lê Thị Lành – Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Mỹ Hạnh, tọa lạc tại ấp Long Hạ, xã Kiến An, phấn khởi bày tỏ: “Chị thấy hội chợ này rất thiết thực, để doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, chị mong rằng sẽ tham gia hội chợ nhiều hơn để sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhiều hơn nữa”.

Ngoài phục vụ các mặt hàng Việt Nam – Thái Lan chất lượng cao, như: Hàng xuất – nhập khẩu, nông, hải sản, chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ, kim khí điện máy, điện tử, mỹ phẩm, gốm sứ, quần áo may sẵn, gia dụng, ẩm thực, đồ chơi trẻ em… Hội chợ còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và chương trình ca múa, nhạc tổng hợp hàng đêm, do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh biểu diễn. Đây cũng là điểm thu hút người dân bởi họ không chỉ được thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng. Được thưởng thức các món ăn từ truyền thống đến những hương vị có phần lạ lẫm từ xứ sở chùa vàng Thái Lan, mà còn được tham gia vui chơi, giải trí các trò chơi có thưởng, xem văn nghệ miễn phí.

Anh Trần Quang Chí, người dân tại TT. Chợ Mới nói: “các mặt hàng tại hội chợ phong phú, rất là tốt. Tôi mong muốn có như vầy hoài để Chợ Mới sum túc hơn”.

Để góp phần thành công cho kỳ hội chợ với quy mô chưa từng có này, ngoài phải chỉnh chu từ tất cả các khâu chuẩn bị, bố trí đơn vị, cá nhân phụ trách thì việc đảm bảo ANTT là nhiệm vụ được xem hết sức quan trọng. Theo đó, Công an huyện Chợ Mới đã thành lập Ban điều hành đảm bảo ANTT và 12 tổ công tác với 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Tăng cường phối hợp các đơn vị chức năng Công an tỉnh, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác đảm ANTT, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân đến tham quan, mua sắm, tham gia các hoạt động Hội chợ. Nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng; kịp thời đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ… Triển khai các chốt điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông; tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phương án xử lý cháy tại địa điểm tổ chức trong khuôn khổ hội chợ. Góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trước, trong quá trình diễn ra Hội chợ tại địa phương./.

Kiều Tiên – Bảo Dinh

Các tin tức khác