Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Chợ Mới rực rỡ sắc xuân

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Những ngày này, Chợ Mới cũng như bao địa phương khác không khí đón tết đang rộn ràng, khẩn trương hơn bao giờ hết.

Để tạo điểm nhấn cho trung tâm huyện nhà, dọc theo những tuyến đường nội ô thị trấn, những cây cầu nằm trên trục chính được khoác lên “tấm áo mới” với đèn nghệ thuật và 800 cờ phướng, 100 băng ron, 200 pano trang trí. Công viên thị trấn Chợ Mới được tô điểm với nhiều chậu hoa tươi đủ màu và tiểu cảnh bắt mắt, nhất là hình ảnh của những chú mèo, linh vật của năm nay. Các trung tâm thương mại, Chợ nhộn nhịp, đa dạng các loại bánh mứt, sức mua bán tăng mạnh.

Trong đó, có thể nói chợ hoa xuân là một trong những địa điểm đang thu hút đông người ra vào lúc này, để chọn lựa những chậu hoa rực rỡ nhất về chưng tết. Chợ hoa xuân năm nay ở Chợ Mới được bố trí trên đoạn đường Trần Hưng Đạo nối dài, chiều dài hơn 200m. Năm nay, Chợ hoa có hơn 85 tiểu thương tham gia bán, từ ngày 25 tháng Chạp, dự kiến đến ngày 30 tháng Chạp. Theo ghi nhận, năm nay, dường như hoa Tết được mang về tiêu thụ mạnh hơn so với mọi năm, với rất nhiều loài hoa đặc trưng ngày tết như: hoa mai, vạn thọ, hướng dương, cúc vàng, cúc mâm xôi, cúc vạn thọ, cát tường, … Trong số đó, vạn thọ chiếm số lượng nhiều nhất, với đủ kích cỡ lớn nhỏ, và chủng loại vạn thọ thường, vạn thọ Pháp, đỏ, vàng.

Chia sẻ với chúng tôi, Chị Nguyễn Thị Kim Trân, ngụ ấp Kiến Quới 1 xã Kiến Thành, một chủ hàng hoa vạn thọ tại chợ hoa cho biết: Gia đình chị mới hơn 5 năm trồng hoa vạn thọ bán tết. Mọi năm, gia đình chủ yếu trồng bán cho thương lái gần xa. 2 năm trở lại đây, gia đình chị vừa đếm cho thương lái, vừa bán chợ. Năm nay, nhà chị trồng 1 ngàn chậu vạn thọ, sau khi đếm cho thương lái, còn vài trăm giỏ bán chợ hoa. Như các bạn hàng khác, chị lên chợ hoa xuân từ 25 tháng Chạp, qua vài ngày chợ, chị nhận thấy năm nay thị trường hoa nhiều hơn năm trước, giá cả cũng mềm hơn. Chị cho biết:

Năm nay nhà mình trồng 1 ngàn chậu, một phần đếm cho bạn hàng, còn lại thì mình lên chợ. Giá cặp vạn thọ nhỏ từ 3 cây 1 chậu khoảng từ 80 đến 120 ngàn đồng. Còn chậu lớn, 4 cây 1 chậu thì giá từ 180 đến 220 ngàn đồng 1 cặp”.

Vừa ngắm, chọn những chậu hoa để mua chưng tế, Anh Nguyễn Văn Đức, ngụ ấp Long Bình, xã Kiến An cho biết: làm theo lệ ông bà mình, năm nào gia đình anh cũng đi chợ hoa xuân để chọn những cặp hoa đẹp, màu sắc rực rỡ chưng tết. Gia đình anh thường chuộng các loại như mai, vạn thọ, cúc vàng. Anh chia sẻ:

Bửa nay dự định tui đi mua cây mai về để chưng 3 ngày tết. Thấy mai năm nay thấy bộ mồi khấm khá, hoa trái có lý hơn mọi năm. Như mấy cây mai này tui đang để ý mà chưa có chốt giá được. Giá cả năm nay thì có lẽ hợp lý hơn mọi năm.”

Tết đang đến rất gần, để ai cũng trọn niềm vui mùa xuân mới, bằng những hành động mua, bán hợp lý, những thú vui tết lành mạnh chúng tôi tin tưởng rằng Tết Quý Mão 2023 này ai cũng được “vui như tết”./.

Thanh Liên – Bảo Dinh

Các tin tức khác