Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Nước ép xoài đóng lon khó tiêu thụ do ảnh hưởng dịch COVID-19

 – Ông Trần Văn Bạn, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chợ Mới (An Giang) cho biết: hiện nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, các điểm bán tại các khu du lịch từ chối thu mua nên không xuất khẩu được, hiện còn tồn gần 5.000 lon nước ép xoài. Hợp tác xã cần tiêu thụ với giá gốc 14.000 đồng/lon (240ml).

Đây là cơ sở sản xuất nước ép trái cây đầu tiên của huyện Chợ Mới và tỉnh An Giang, nhằm tăng giá trị gia tăng từ sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh, đồng thời giải bài toán tìm đầu ra cho sản phẩm xoài, tránh tình trạng “Trúng mùa, dội chợ”.

Hợp tác xã được Dự án ILO hỗ trợ dây chuyền sản xuất 500 triệu đồng (còn lại Hợp tác xã đối ứng), Trường Đại học Cần Thơ chuyển giao công nghệ. Sản phẩm được kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn theo quy định, đã có logo, nhãn hiệu hàng hóa.

Dây chuyền công nghệ sản xuất nước ép xoài đóng lon

Sản phẩm nước ép xoài đóng lon tiêu thụ mạnh tại phiên chợ ẩm thực Xuân năm 2020

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

Nguồn: https://baoangiang.com.vn/nuoc-ep-xoai-dong-lon-kho-tieu-thu-do-anh-huong-dich-covid-19-a281953.html

Các tin tức khác