Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Quảng bá sản phẩm OCOP An Giang trên nền tảng Tiktok

– Trong 2 ngày 22 và 23/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp các cơ quan báo chí tổ chức hoạt động truyền thông, quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh An Giang, hướng đến Chương trình Chợ phiên OCOP An Giang năm 2024 trên nền tảng TikTok.

Cụ thể, đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu quá trình sản xuất các sản phẩm: Khô cá lóc Kim Loan (xã Long Kiến, huyện Chợ Mới); trà rau đắng biển của Công ty TNHH MTV Diệp Quang Chợ Mới; trà kim ngân hoa của Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thái Minh Nguyên (huyện Chợ Mới); sản phẩm tương xay, các loại muối chấm của Công ty TMHH Sản xuất thương mại Thanh Hồ (TX. Tân Châu)….

Khởi đầu từ hộ nuôi cá lóc thương phẩm, chị Nguyễn Thị Kim Loan, giáo viên Trường Mẫu giáo Long Kiến (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn phát triển các sản phẩm khô cá lóc.

Với màu sắc tự nhiên, vị mặn vừa phải, không quá ngọt, sản phẩm khô cá lóc Kim Loan được người tiêu dùng ưa thích, gồm nhiều chủng loại khô: 1 nắng, 2 nắng, 3 nắng, khô gò má, hàm cá lóc…

Ngoài ra, còn có khô cá lóc cửng (cá lóc vừa mới lớn), khô cá sặc bổi, cá chạch được sản xuất trên quy trình sạch, an toàn, phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách gần xa.

Hiện nay, chị Kim Loan đang tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Là sản phẩm OCOP 3 sao, trà túi lọc rau đắng biển của Diệp Quang Farm với nguồn gốc thiên nhiên đã chinh phục người tiêu dùng, bởi những lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sự tập trung cho các trẻ em tự kỷ, chậm phát triển, tăng động, giảm chú ý.

Ngoài sản phẩm trà túi lọc rau đắng biển, Diệp Quang Farm còn phát triển các sản phẩm trà lạc tiên – tâm sen, trà tía tô, trà ngò om… đều có tác dụng tích cực đối với sức khỏe người tiêu dùng, sản xuất trên quy trình hữu cơ.

Hiện nay, Diệp Quang Farm đang tích cực mở rộng thị trường cho sản phẩm của công ty trên nhiều kênh phân phối, để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn.

Với tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, cây kim ngân hoa đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Kế thừa tinh túy của nền y học dân tộc, Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thái Minh Nguyên đã phát triển sản phẩm trà kim ngân hoa, với phương châm “4 không”: Không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, không hương thơm và chất tạo màu nhân tạo.

Những bông hoa của cây kim ngân hoa được hái từ vườn nguyên liệu mang vào rửa sạch, chế biến thành sản phẩm trà kim ngân hoa đậm đà hương vị thiên nhiên.

Với danh mục sản phẩm phong phú, Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thái Minh Nguyên có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hiện nay, công ty có các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao, 4 sao, được người tiêu dùng tin tưởng thời gian qua.

Tiếp cận thị trường nhiều năm nay, sản phẩm tương xay Thanh Hồ của Công ty TMHH Sản xuất thương mại Thanh Hồ (TX. Tân Châu) được người tiêu dùng ưa thích bởi hương vị đậm đà đặc trưng.

Sản phẩm sản xuất trên quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng địa phương ưa thích. Ngoài ra, công ty đang phát triển thêm các sản phẩm muối chấm với hương vị thơm ngon đặc trưng, được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Với chất lượng thơm ngon, quy trình sản xuất an toàn, những sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp nói trên sẽ góp mặt trong Chương trình Chợ phiên OCOP An Giang năm 2024 trên nền tảng TikTok, diễn ra ngày 30/6/2024 tại Nông trại Phan Nam (xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang), nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ thể OCOP đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử trong thời gian tới.

Nguồn:Báo An Giang Online

Các tin tức khác