Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Sắc màu ngày tết Giáp Thìn ở Chợ Mới

Những ngày này, Chợ Mới cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh An Giang, diện mạo rực rỡ, đủ sắc màu, hân hoan chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Trong không khí ngày xuân mới, ai ai cũng hân hoan, lòng người phơi phới, rộn ràng ngập tràn sắc xuân…

Chạy dọc từ tuyến đường dẫn cầu ông Chưởng thẳng đến siêu thị Coop mart mới khai trương, hay tuyến đường dọc trục Nguyễn Hữu Cảnh, hệ thống đèn nghệ thuật với công nghệ ánh sáng hiện đại, đa sắc màu, hệ thống pano Mừng Đảng – Mừng Xuân được bố trí thẳng tắp làm cho bộ mặt khu đô thị trung tâm huyện lung linh, bừng sáng ngày Xuân. Cùng với đó là các cây cảnh, giỏ hoa, cờ phướng, hộp khẩu hiệu tuyên truyền rực rỡ; mùi sơn mới hực của các con lươn làm cho không khí ngày xuân thêm phấn khởi, nôn nao. Ngay tại khu công viên trung tâm huyện cũng được trang trí đủ sắc màu với những giỏ hoa các loại và phối cảnh hình “rồng” là linh vật tượng trưng của năm Giáp Thìn này, với màu sắc tươi sáng, biểu cảm sinh động. Ngoài các tiểu cảnh tại khu công viên trung tâm thị trấn Chợ Mới, tại 2 thị trấn còn lại trên địa bàn là Mỹ Luông và Hội An cũng khoác áo mới, năm nay cũng được đầu tư dựng nên các tiểu cảnh linh vật ngày tết ngộ ngĩnh, bắt mắt.

Được biết năm nay, huyện dành nguồn kinh phí để thực hiện 60 băng rôn, 1.000 cờ phướn, 1 panno trang trí tuyến đường nội ô thị trấn Chợ Mới, khu hành chính huyện, Đường tỉnh 942, Đường tỉnh 946 và khu di tích Cột dây thép; tổ chức 2 lượt xe hoa tuyên truyền lưu động mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024; trang trí cổng chào tại các ngõ vào huyện. Tổ chức trưng bày sách, báo, tạp chí chuyên đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân”; Trưng bày các hiện vật lịch sử và triển lãm ảnh chuyên đề “mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024” và “thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội – an ninh, quốc phòng huyện Chợ Mới năm 2023”, “Tư liệu lịch sử hành chính huyện Chợ Mới” tại Nhà Truyền thống Di tích lịch sử cấp Quốc gia Cột dây Thép và Thư viện huyện Chợ Mới… để vừa tạo điểm nhấn cho huyện nhà, vừa tạo nên những điểm chụp hình lưu niệm cho những người con xa quê, thỏa thú vui chơi xuân của người dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi ngày tết.

Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới – Bà Đặng Thị Kim Xuyến thông tin:

Trong không khí phấn khởi, hân hoan chào đón Xuân mới Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh (TTVH-TT&TT) tổ chức chuỗi sự kiện “Mừng Đảng – Mừng Xuân” Giáp Thìn 2024, thực hiện tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí hấp dẫn phục vụ nhân dân địa phương, bà con xa xứ về quê ăn tết và du khách.”

Chợ hoa xuân truyền thống mỗi năm luôn thu hút đông đảo người dân đến dạo chơi, ngắm hoa và mua sắm để trang trí phục vụ Tết Nguyên đán cho gia đình. Chợ hoa năm nay cũng có điểm mới, khi được bố trí tại khu vực bờ kè cầu Kênh xáng, thuộc khóm thị 2, thị trấn Chợ Mới. Khu bờ kè này vừa được hoàn thành trong nửa cuối năm 2023, cùng với cây cầu kênh Xáng – Đường tỉnh 946, nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, thị trấn Chợ Mới dài 106.10m, xây dựng bê- tông vĩnh cửu, 2 làn xe, tải trọng 10 tấn. Tổng mức đầu tư 38,4 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh, là điểm nhấn cho không gian đô thị, giúp thông thương hàng hóa ở thị trấn Chợ Mới, tiền đề quan trọng phát triển kinh tế-xã hội khu trung tâm huyện.

Khách quan nhìn nhận, chợ hoa xuân năm nay tại khu vực này khá thoáng đãng, đẹp và rộng rãi, thuận tiện cho khách đến thưởng cây, ngắm hoa và lựa chọn mua sắm, cũng vừa đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. Theo ghi nhận, năm nay, dường như hoa Tết được mang về tiêu thụ mạnh hơn so với mọi năm, với rất nhiều loài hoa đặc trưng ngày tết như: hoa mai, vạn thọ, hướng dương, cúc vàng, cúc mâm xôi, cúc vạn thọ, cát tường, … Trong số đó như thường lệ vạn thọ chiếm số lượng nhiều nhất, với đủ kích cỡ lớn – nhỏ và chủng loại vạn thọ thường, vạn thọ Pháp, đỏ, vàng.

Chú Nguyễn Ngọc Hiệp, một trong những hộ trồng hoa và bán hoa tết nhiều năm nay kỳ vọng:

Chúc bà con gần xa ăn một cái tết vui vẻ; và cùng chúc mấy cô chú làm bông cũng nhiều may mắn, bán được đắt giá và ăn tết sung túc, vui vẻ”

Một mùa Xuân mới lại về, khắp nơi lại được phủ nhiều sắc màu rực rỡ đầy sức sống từ màu xanh những chồi non đua mọc, đỏ cam vàng từ hoa mai, vạn thọ; hay những lá cờ bay phất phới; tất cả đều mang đến một ý nghĩa tốt lành; tượng trưng cho những kỳ vọng, mong muốn được nhiều điều tốt lành vào năm mới Giáp Thìn./.

Thanh Liên

Các tin tức khác