Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Sức mua tết Giáp Thìn tăng 10% so cùng kỳ

Thị trường hàng hóa dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện Chợ Mới phong phú, đa dạng chủng loại, mẫu mã, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm trong Nhân dân.

Các mặt hàng thiết yếu tiêu thụ trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh chuẩn bị khá đầy đủ để phục vụ cho Nhân dân mua sắm, sức mua một số mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ dùng trang trí gia đình, các mặt hàng thiết yếu, giỏ quà tặng,… tăng, dự kiến sức mua dịp Tết Nguyên đán 2024 có thể tăng trên 10% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cũng được các doanh nghiệp chủ động chuẩn bị từ rất sớm với lượng hàng dự trữ tăng từ 10% đến 25% so với cùng kỳ. Trong dịp Tết không phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Tình hình cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết, đảm bảo cung ứng đủ điện, nước phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết và không xảy ra tình trạng mất điện toàn diện.

Cơ quan chức năng phối hợp các địa phương và các đơn vị quản lý chợ vận động các hộ kinh doanh sắp xếp hàng hoá ngăn nắp, gọn gàng, tránh tình trạng lấn chiếm lối đi chung gây cản trở và mất mỹ quan, văn minh chợ; công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực chợ; không có trường hợp việc thắp hương, đốt vàng mã ở các quầy hàng. Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024 đã kiểm tra 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh (trong đó 41 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống) tại các xã, thị trấn. Kết quả, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo đúng quy định./.

Thanh Liên

Các tin tức khác