Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Chợ Mới khảo sát các làng nghề trên địa bàn huyện

Sáng ngày 9-10-2023, Đoàn công tác UBND huyện Chợ Mới do ông Đoàn Thanh Lộc – Phó chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến khảo sát 3 làng nghề trên địa bàn huyện.

Responsive image

Theo đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát làng nghề đan đát, xã Mỹ An, làng nghề đóng ghe xuồng, xã Mỹ Hiệp, làng nghề đan giỏ nylon, xã Tấn Mỹ. Tại các nơi đến thăm, Đoàn chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với các làng nghề trong việc kinh doanh, mở rộng sản xuất trong giai đoạn hiện nay. Nắm bắt tình hình hoạt động, nhu cầu mở rộng diện tích để giới thiệu quảng bá sản phẩm, làm thêm logo khi bán ra thị trường đến người tiêu dùng để nhận diện sản phẩm của làng nghề Chợ Mới, An Giang và thông tin về các chính sách hỗ trợ cho làng nghề về máy móc sản xuất, vốn vay khi cần thiết cho bà con trong thời gian tới.

Responsive image

Responsive image

Qua buổi khảo sát, Đoàn ghi nhận các thông tin về hiện trạng của các làng nghề, số lượng hộ, cơ sở đang tham gia sản xuất, hiện trạng về trang thiết bị, lực lượng lao động, nguyên vật liệu phục vụ cho hoạt động của các làng nghề…. đồng thời tìm hiểu thực trạng về nhu cầu bảo tồn, truyền dạy nghề và phục dựng nhằm phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của các làng nghề gắn với phát triển du lịch tại địa phương./.

Hồ Toàn

Các tin tức khác