Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

HTX GAP Cù Lao Giêng: Thủ phủ của trái xoài và những sản phẩm từ trái xoài theo tiêu chuẩn Việt GAP

HỢP TÁC XÃ GAP CÙ LAO GIÊNG

THỦ PHỦ CỦA TRÁI XOÀI VÀ NHỮNG SẢN PHẨM TỪ TRÁI XOÀI THEO TIÊU CHUẨN VIỆT GAP

Được thành lập từ ngày 28/12/2020 đến nay HTX Cù Lao Giêng đang từng bước hoàn thiện và phát triển nhằm mục tiêu: cung cấp vật tư đầu vào và mang lại đầu ra hiệu quả cho những sản phẩm nông sản chất lượng và đạt tiêu chuẩn Viet Gap. Đặc biệt hơn HTX còn hướng nông dân trồng và sản xuất ra những sản phẩm của mình theo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động và luôn thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên với sản lượng xoài tại địa phương vào mùa vụ thường rất lớn dẫn tới nguồn cung lớn hơn cầu vì thế giá xoài đôi khi không ổn định gây khó khăn cho nông dân.

Từ những lí do trên HTX Gap Cù Lao Giêng đã cùng nhau suy nghĩ làm thế nào để giải quyết được những bất cập nêu trên? Thế là định hướng chế biến ra  những sản phẩm chất lượng từ quả xoài nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho cây xoài ở địa phương đồng thời đem trái xoài và những sản phẩm từ trái xoài đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Và từ đây nhà máy sản xuất xoài sấy dẻo đã được ra đời nhằm đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết đó đồng thời có thể giải quyết công ăn việc làm cho chính những người dân địa phương đôn hậu, thật thà nơi đây.

Sản phẩm xoài sấy dẻo đã và đang thâm nhập thị trường thực phẩm trong nước và hơn cả là sẽ hướng tới mục tiêu là thị trường xuất khẩu đầy tính cạnh tranh trong một ngày gần đây.

 

Các tin tức khác