Thông Tin - Làng Nghề - Mô Hình Sản Xuất Sản Phẩm Chợ Mới - An Giang

SẢN PHẨM CHỢ MỚI

Tiềm năng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Chợ Mới

Năm 2022, huyện Chợ Mới có 6 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Trong đó, có 2 sản phẩm là gạo lứt tím- Ngọc My và cơm cháy gạo lứt chà bông- Nguyệt My đều thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại và dịch vụ Nông Phát Đạt (xã Hòa Bình).

Đây là sản phẩm chủ lực của Doanh nghiệp này đang có nhiều tiềm năng để tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP; và tiềm năng để phát triển sản xuất và mở rộng thị trường. Đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại và dịch vụ Nông Phát Đạt, những năm gần đây đã xây dựng vùng nguyên liệu, đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy hấp cơm, máy sấy gạo, máy hút chân không,… để tạo ra sản phẩm đồng đều chất lượng, đạt chuẩn an toàn thực phẩm, từng bước nâng cao uy tín, sản phẩm đặc trưng của huyện Chợ Mới.

Thời gian tới, để nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm, mở rộng kênh tiêu thụ, Doanh nghiệp này đang đề nghị ngành chuyên môn huyện và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp An Giang hỗ trợ khuyến công để đầu tư máy ly tâm, máy đóng gói, máy tạo hình thanh cốm gạo lứt,… với số vốn khoảng 300 triệu đồng./.

Thanh Liên – Bảo Dinh

Các tin tức khác

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC MỚI